About Me

ชื่อ ตุลยณัฐ วรรณกุล หรือ แบงค์ อายุปัจจุบัน 19 ปี เป็นนักศึกษาแพทย์ ปี 3 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ไม่ค่อยอยากจะเป็นหมอ (กรรม) แต่ดันไปหมกมุ่นกับสิ่งอื่นๆที่ไม่ได้มีประโยชน์กับการเรียนแพทย์เลยแม้แต่น้อย…

ผมชอบวาดรูป เล่นดนตรี ชอบกิน ชอบเที่ยว(หาของกิน) แต่ก็ชอบหมกตัวอยู่ในห้องเล่นเกมส์ทั้งวันทั้งคืน ผมเป็นคนชอบสร้างมากกว่าชอบเสพ เพราะรู้สึกว่าการสร้างเราสามารถควบคุมได้ ทำให้สิ่งที่เราสร้างเป็นไปตามที่เราต้องการได้ (เข้าข่ายมโนนั่นแหละ) ความจริงผมก็ชอบดูหนังฟังเพลงเหมือนกันนะ แต่จะไม่ค่อยชอบเข้าโรงหนังซักเท่าไหร่ แนวหนังที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือ แฟนตาซี ไซไฟ หนังผีก็ดูได้ รวมๆก็คือชอบดูสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้ในโลกความจริงนั่นแหละ ส่วนตัวคิดว่าถ้าจะสร้างหนังที่มันเจอได้ในชีวิตทั่วๆไปแล้วจะทำไปทำไมเนาะ

ผมฟังแต่เพลงสากล อาจจะมีเพลงไทยบ้างบางโอกาส ส่วนแนวเพลงที่ครอบจักรวาลมาก ตั้งแต่เพลงคลาสสิค ไปจนถึง EDM มีทั้งเพลง Pop ตลาดๆ Rock, Jazz Latin แนว Alternative แปลกๆผมก็ฟัง คือผมคิดว่าถ้าเพลงเพลงหนึ่งก็เหมือนกับงานาศิลป์ชิ้นหนึ่งที่มีคุณค่าและความงดงามในแบบของตัวเอง เพลงไหนถ้าผมชอบผมก็จะฟังมันแต่เพลงนั้นแหละ จนกระทั่งเบื่อไปเลย ฮ่าๆ แต่ถ้าเป็นแนวที่ชอบที่สุดในตอนนี้ก็น่าจะเป็นพวก Rock, Pop Rock หรือ Alternative Rock อย่างวง OneRepublic, Imagine Dragons, The Script, Kodaline อะไรแนวๆนี้ บางทีก็เพลงตลาดๆอย่าง Katy Perry, Lady Gaga บางอารมณ์ก็นั่งฟังแนว Electronic โดยเฉพาะเพลงของ Muse นี่ผมชอบมาก ที่ชอบน้อยลงมาหน่อยก็แนว Country, Heavy Metal พวกนี้ไม่ค่อยฟังเท่าไหร่

สำหรับเพลงคลาสสิคนั้นส่วนใหญ่ผมจะชอบที่เป็นเพลงเปียโน (เพราะผมเล่นเปียโน) นักดนตรีที่ชอบส่วนใหญ่จะอยู่ในยุค Romantic ไม่ก็ Impressionist อย่างเช่น Chopin, Liszt, Debussy เป็นต้น

ผมเคยเล่นเปียโนครั้งแรก (ในตอนนั้นคืออิเล็คโทนอันเล็กๆ) ตั้งแต่ตอนสอบขวบได้มั้ง แต่ได้มาเล่นจริงๆจังๆเอาก็ตอนม.ต้น ผมไม่ได้เรียนเปียโนเลยอาศัยหาอ่านจากหนังสือหรือในเน็ตประกอบกับฝึกบ่อยๆเอา ตอนนี้ผมก็เล่นได้ดีในระดับนึงคือสามารถอ่านคอร์ดได้ แต่งเพลงได้ อิมโพรไวซ์ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องอ่านโน้ตนี่ผมจะกากเอามากๆเพราะไม่ได้ฝึกหรือเรียนด้านนี้มาโดยตรง

พูดถึงเรื่องศิลปะบ้าง ผมเป็นคนชอบวาดรูปเล่นมาตั้งแต่เด็กๆละ คือเจอกระดาษว่างที่ไหนเป็นต้องวาด แต่ผมจะกากด้านการลงสีมากๆถึงมากที่สุด ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ขี้เกียจเปลี่ยนสีบ่อยๆ’ พอโตขึ้นก็วาดเล่นนู่นนี่มาเรื่อยๆ จนได้มาฝึกเอาจริงจังตอนเข้ามหาลัยมั้ง ช่วงๆแรกก็ฝึกวาดพวกพอร์เทรทดินสอมาก่อน (จำได้ว่าภาพแรกคือกัปตันเมกา) หลังๆก็มาฝึกพวกชาร์โคล แล้วก็เริ่มซื้อสีไม้มาลองบ้าง (ซึ่งแน่นอนไม่เวิร์ค) ผมเป็นพวกบ้าซื้อของ 55 คือจะชอบซื้อดินสอ ซื้อสีอะไรพวกนี้มาเยอะๆ แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ อารมณ์เป็นของสะสม (มีใครไม่ชอบนั่งเรียงสีเล่นๆบ้าง) เคยซื้อสีพาสเทลมาด้วยแต่ใช้ยากมากเลยพักไว้ก่อน จากนั้นก็ขยับมาใช้สีไม้ระบายน้ำ แล้วก็มาเป็นสีน้าเหมือนในปัจจุบัน (กำลังบ้าซื้อสีเกรดอาร์ทติสอยู่) ส่วนแนวภาพที่วาดก็เป็นภาพคนมาตั้งแต่ต้นจนบัดนี้ ตอนนี้เริ่มคิดจะวาดแนวอื่นบ้าง ขอว่างๆก่อนนะ ฮือๆ

ส่วนที่มาของบล็อกนี้คือ ขี้เกียจอ่านหนังสือเลยหาอะไรทำ 555 ความจริงก็คืออยากแชร์ประสบการณ์ ความรู้ต่างๆ ทุกๆเรื่องกับทุกๆคน ทั้งด้านศิลปะ ดนตรี ไปจนถึงการใช้ชีวิตเป็นนักเรียนแพทย์(อันแสนเหน็ดเหนื่อย)ด้วย ยังไงก็ฝากสนับสนุนและติดตามกันด้วยนะครับ 🙂

แบงค์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s